Bộ ảnh bonsai đẹp quốc tế tháng 7

Bonsai là gì?

Bonsai là loại cây cảnh nhỏ có dáng cổ thụ trồng trong chậu cảnh. Bonsai có nguồn gốc từ núi cao Trung Quốc và sau đó nó được phổ biến sang Nhật Bản và Hàn Quốc và khi họ phát hiện trên núi có các cây nhỏ mọc hoang dã giống cây cổ thụ, có sức sống mãnh liệt trong mọi điều kiện khó khăn, sau đó người ta đem nó về trồng trong chậu nhỏ và cắt tỉa làm dáng cho đẹp hơn.

Chơi bonsai có ý nghĩa gì?

Là một cây cảnh đẹp để trong nhà hoặc ngoài sân, nhưng ý nghĩa sâu xa và là cái thú của người chơi là động viên con người phải sống mạnh mẽ giống như cây bonsai đã sống.

Kính mời quý vị thưởng lãn bộ ảnh bonsai đẹp quốc tế!

Bonsai kiểu bè rừng
Bonsai kiểu bè rừng
Bonsai bám đá.
Bonsai bám đá.
Bonsai kiểu chổi.
Bonsai kiểu chổi.
Bộ ảnh bonsai đẹp quốc tế tháng 7
Cây từ bi bonsai. Một giống cây bonsai khá mới với người chơi cây cảnh Việt Nam. Pemphis acidula (cây từ bi) là một giống cây được tìm thấy ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, thường được coi như là chủng loại bụi. Giống này là giống bản địa tại Philippines nơi mà nó không có giai đoạn ngủ. Vì vậy, kích thước của những cây pemphis acidula lớn hoành có thể đạt tới 1.5 mét.

Nhiều thân cây có đặc tính gân guốc và hình dạng rất đẹp là kết quả của gió to và sóng lớn trên những rặng san hô, đập vào những cây pemphis suốt mùa mưa bão (tháng 8 tới tháng 12 mỗi năm). Sau đó, gió lại đổi hướng vào khoảng tháng 3 và những cái nóng đầu tiên của mùa hè bắt đầu. Suốt thời gian này, cây pemphis sẽ lại bắt đầu phát triển mạnh mẽ vượt lên. Đó là sự chuyển mùa của thời tiết và chu trình phát triển đã tạo nên một nguyên liệu bonsai đẹp như vậy.
Cây từ bi bonsai dáng long
 
Cây từ bi bonsai dáng long.
Cây Bonsai cao: 40 cm
Chiều rộng chậu bonsai: 50 cm
Chiều cao chậu bonsai: 16 cm
Thiết kế bởi Gede Merta

Cây từ bi bonsai dáng trực
Cây từ bi bonsai dáng trực
Cây từ bi bonsai. Dáng bạt phong (gió lùa)
Cây từ bi bonsai. Dáng bạt phong (gió lùa)
Cây me bonsai
Cây me bonsai. Cây Me là một loại cây nhiệt đới, có nguồn gốc ở miền đông châu Phi, nhưng hiện nay được trồng nhiều hơn ở khu vực nhiệt đới của châu Á cũng như châu Mỹ Latinh. Quả của nó ăn được.
Cây tùng bonsai dáng long
Cây tùng bonsai dáng long.
Bộ ảnh bonsai đẹp quốc tế tháng 7
Cây thuộc họ Dây gối (danh pháp khoa học: Celastraceae, đồng nghĩa: Canotiaceae, Chingithamnaceae, Euonymaceae, Goupiaceae, Lophopyxidaceae và Siphonodontaceae trong hệ thống Cronquist), là một họ của khoảng 90-100 chi và 1.300-1.350 loài dây leo, cây bụi và cây gỗ nhỏ, thuộc về bộ Dây gối (Celastrales). Phần lớn các chi của họ này có mặt tại khu vực nhiệt đới, chỉ có chi Celastrus (dây gối), Euonymus và Maytenus là có sự phân bố rộng trong vùng có khí hậu ôn đới.
Bộ ảnh bonsai đẹp quốc tế tháng 7
Và cuối cùng là một cây bonsai siêu mini, hay còn gọi là Name bonsai.

Speak Your Mind

*